Vì sao bồn cầu hay bị tắc? Các cách hữu hiệu mà đỡ tốn kém

Bồn cầu bị tắc nghẽn là điều rất hay xảy ra đối với gia đình tôi. Không biết nhà các bạn thế nào, có hay gặp phải tình trạng như nhà tôi không. Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt trong gia đình tôi. Tình cờ tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm tôi tìm được một bài viết rất hay do thợ thông tắc cống chia sẻ. Các bạn cùng mình đọc và tìm hiểu kỹ về nguyên nhân dẫn đến bồn cầu hay bị tắc mà phòng tránh nhé.  Từ giờ tôi không phải đặt ra câu hỏi vì sao bồn cầu hay bị tắc, nguyên nhân tắc do đâu nữa rồi.

Vì sao bồn cầu hay bị tắc nghẽn?

 • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc, giấy vệ sinh lại là loại giấy cứng, khó tan. Do thói quen quá sạch sẽ của nhiều người, sử dụng giấy 1 cách bừa bãi. Điều này không chỉ gây tắc nghẽn bồn cầu mà chi phí rất tốn kém.  Đây là một trong những nguyên nhân rất phổ biến hay xảy ra đối với các hộ gia đình, nhà hàng, nhà trọ, bệnh viện, công ty…Hàng loạt câu hỏi được đặt ra vì  sao bồn cầu hay bị tắc…
 • Rác thải sinh hoạt hàng ngày như: cơm thừa, canh cặn, vỏ dầu gội đầu, vở nước xả vải hay vô tình các túi nilong bay vào…
 • Vô tình làm rơi vật cứng hay đồ chơi vào trong bồn cầu, đây là sự cố không hề mong muốn xảy ra. Nếu không xử lý kịp thời thì sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn. Mùi hôi sẽ bốc lên, nước thoát chậm chảy ra sàn nhà.
 • Do bể phốt đầy lâu ngày không hút. Do bể phốt thì khá nghiêm trọng bạn nên gọi ngay thợ thông hút bể phốt để hút. Nếu không hút kịp thời sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình.
 • Ngay từ đầu lắp đặt vị trí bồn cầu sai cách
 • Không lắp đặt hệ thống thông thoát khí ở bể phốt

>>Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bị hôi

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu hay bị tắc nghẽn

 • Vì sao bồn cầu hay bị tắc? Tắc nghẽn là do đâu, d dùng giấy vệ sinh quá nhiều bạn chỉ cần lấy một cái xô nước  lớn đổ đầy nước. Tiếp đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu để giấy theo dòng nước trôi ra ngoài đường ống. Bạn cũng có thể dùng những vật dụng nhỏ để thông tắc bồn cầu
 • Bạn cần chú ý hơn trong quá trình sinh hoạt. Là do ý thức của mỗi người, thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn bạn nên cho vào 1 túi nilong mang ra thùng rác vứt. Túi bóng, vỏ dầu gội hay vỏ nước xả sau khi dùng xong nên vứt luôn vào thùng rác.
 • Do vật cứng thì bạn dùng một đoạn dây thép, hay chiếc móc áo duỗi thẳng ra. Uốn cong một đầu rồi luồn vào bồn cầu nhẹ nhàng móc các vật cứng ra. Nếu vật đó quá cứng thì bạn sẽ không móc ra được đâu, không nên cố làm gì. Khi đó bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa thông tắc bồn cầu.

Một số cách khắc phục khác

 • Đối với trường hợp do bể phốt bạn nên  nhờ đến sự trợ giúp của thợ. Vì việc này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao, có máy móc trang thiết bị hiện đại để thực hiện việc hút bể phốt diễn ra thuận lợi.
 •  Cần phải tìm hiểu kỹ khi mới bắt đầu xây dựng, cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh để tránh xảy ra tình huống không mong muốn.  Nếu bạn tự làm thì sẽ hơi khó, đừng ngại tốn kém mà hãy gọi thợ đến các bạn nhé. Vì dùng cho gia đình, còn dung bồn cầu về lâu về dài.
 • Ngay từ đầu bạn nên lắp đặt hệ thống thông thoát khí. Nếu như không có bạn có thể tạo đường khí từ bể phốt bằng ống nước phi 21 rồi cho bắt  ra bên ngoài. Như thế mùi hôi sẽ không còn nữa, tránh được tình trạng tắc  nghẽn.

>>Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *