Vì sao bồn cầu bị hôi ? Cách xử lý triệt để hiện tượng này

Bồn cầu bị hôi sẽ khiến nhà vệ sinh của bạn luôn có mùi khó chụi. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu của gia đình bạn bị hôi. Tuy nhiên, dưới đây sẽ có một số nguyên nhân chính khiến bồn cầu của bạn có mùi khó chịu.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu

Vì sao bồn cầu bị hôi

Trước khi kiểm tra nguyên nhân. Bạn cần phải chắc chắn rằng nó có phải do bồn cầu hay không. Nếu không phải thì bạn cần xác định nguyên nhân mới ngay để có hướng giải quyết kịp thơi.

  • Hở chân bồn cầu: Một trong những nguyên nhân là trong quá trình đặt bồn cầu. Thợ sửa cống không đặt chính xác và bịt kín chân bồn cầu. Khiến cho mùi hôi từ bể phốt đi qua và khiến bồn cầu của bạn bị hôi.
  • Đường ống thoát khí bồn cầu bị tắc: Nguyên nhân này rất thường thấy. Tuy nhiên, rất khó để khắc phục vụ đường ống này nằm ở bên ngoài và thường sẽ đường ống đi thẳng lên mái nhà. Khi đường ống bồn cầu tắc khí trong bể phốt không thoát ra được. Chúc buộc phải đi ngược lại về phía bồn cầu. Từ đó, bồn cầu của bạn sẽ có mùi hôi khó chịu.

Đây là hai nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu của bạn có mùi hôi. Với trường hợp bồn cầu của bạn bị tắc và phân ở trên khiến có mùi hôi thì bạn dễ dàng nhận ra nên mình sẽ không nói. Với trường hợp này bạn chỉ cần gọi thợ thông tắc bồn cầu là có thể dễ dàng giải quyết rồi.

Cách giải quyết bồn cầu bị hôi

Với trường hợp 1: Bạn chỉ cần mua thêm xi măng trắng về bịt kín lại chân của bồn cầu là được. Khi đó, bạn sẽ hết mùi hôi ngay.

Trường hợp hai: Với trường hợp này thì bạn cần phải thông đường ống thoát khí bể phốt. Bạn không có lựa chọn khác. Vậy nên, chắc chắn bạn phải gọi thợ tới hút bể phốt. Nếu không, bồn cầu của bạn không những bị hôi mà còn thường xuyên bị tắc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *