Tẩy bồn cầu bằng baking soda đơn giản giúp bồn cầu sạch bong

Tẩy bồn cầu bằng baking soda tương đối mới với rất nhiều bạn. Tuy nhiên, cách này ở các nước phương tây sử dụng rất nhiều vì họ được tiếp cận với baking soda từ rất lâu. Cách tẩy bồn cầu bằng baking soda chúng tôi chia sẻ cho các bạn đã được chứng minh và hôm nay tôi sẽ giúp bạn thực hiện cách này.

Tẩy bồn cầu bằng baking soda

Nếu bạn đã đọc các bài viết như: thông tắc bồn cầu bằng baking soda hay thông tắc bồn cầu bằng muối thì chắc chắn bạn sẽ không còn lạ gì với đặc tính của baking soda nữa đúng không.

Với đặc tính sủi bọt khi phản ứng với axit yếu và nước ấm. Baking soda sau khi phản ứng sẽ khiến cho các mảng bám ở bồn cầu của bạn bong ra một cách nhanh chóng.

Thực tế, cách tẩy bồn cầu bằng baking soda khá giống với cách thông bồn cầu bằng baking soda. Tuy nhiên, khi thông tắc thì có chất thải và baking soda sẽ khiến hòa tan chất thải và tẩy các mảng bám ở bồn cầu đi luôn. Nếu bạn đang bị tắc bồn cầu thì tận dụng luôn cách này cũng rất tốt.

Cách thực hiện

Bạn chuẩn bị một cốc baking soda và hai cốc giấm hoặc 1 lít nước ấm 80 độ. Bạn có thể sử dụng tất cả đều được nhé. và một chậu không.

Đối với những bạn sử dụng tất cả cùng lúc thì bạn đổ baking soda vào rồi đổ giấm vào chậu. Tiếp đó, bạn chờ một lát thì đổ thêm nước ấm. Bạn sẽ thấy trong chậu của mình có bọt khí. Đây là CO2 tạo ra trong quá trình phản ứng. Hiện tượng này tương tự như khi bạn rót một cố coca ra.

Bạn đổ xung quanh bên trong bồn cầu chờ một lát. Tuy nhiên, cách này có thể sẽ khiến cho mảng bám của bồn cầu không bong hết. Dẫn đến việc khó cho việc kỳ cọ.

Đối với bạn sử dụng giấm và baking soda. Tôi nghĩ rằng đây là cách hiệu quả nhất để bạn tẩy bồn cầu. Sau khi pha, bạn đổ vòng quanh bồn cầu. Đậy nắp bồn cầu lại và bạn cọ hết xung quanh bồn cầu trong quá trình chờ cho chất tẩy rửa phát huy hết tác dụng của mình.

Sau quá trình chờ cho chất tẩy rửa bồn cầu phát huy tác dụng. Bạn sử dụng cọ bồn cầu cọ một lượt rồi xả nước là được.

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh bồn cầu. Bạn nên sử dụng găng tay cao su để tẩy rửa bồn cầu. Hạn chế đến mức thấp nhất các chất tẩy rửa ảnh hưởng tới da tay và cơ thể.

2 comment on “Tẩy bồn cầu bằng baking soda đơn giản giúp bồn cầu sạch bong

  1. […] tẩy bồn cầu của mình khi đã bị ố vàng. Bạn có thể tham khảo bài viết: Tẩ... toiletrebate.com/nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-vien-tay-bon-cau-vien-tay-toilet
  2. […] dẫn bạn cách làm sạch bồn cầu bị ố vàng bằng baking soda. Bạn có thể xem t... toiletrebate.com/cach-lam-sach-bon-cau-bi-o-vang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *