Sửa bồn cầu | Hướng dẫn sửa tất cả các vấn đề bồn cầu

Bồn cầu của bạn đang bị rỉ nước, rò nước, hỏng phao .. và bạn chưa biết cách sửa thế nào. Bạn hãy đọc bài viết dưới đấy để biết cách sửa bồn cầu một cách nhanh và chính xác nhất nhé.

Cách sửa bồn cầu

Bài viết này mang tới cho bạn kiến thức về sửa bồn cầu gồm: cách sửa bồn cầu bị rỉ nước, sửa phao bồn cầu, cách sửa bồn cầu bị nghẹt, cách sửa bồn cầu bị tắc, cách sửa bồn cầu không xả nước …

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Nguyên nhân khiến bồn cầu của bạn bị rò rỉ nước chủ yếu từ bộ phận xả nước. Khi bạn kiểm tra bồn cầu của gia đinh mình thì hãy tắt nguồn cấp nước. Xả toàn bộ nước trong bình chứa của bồn cầu.

Hệ thống xả nước bồn cầu

Tiếp đó, tháo bộ phận xả nước. Thông thường, bộ phận xả nước sẽ nằm ở giữa. Bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ lên được.

Phần tiếp giáp giữa bộ phận xả nước và chận là một tấm mút giúp chặn nước. Bạn kiểm tra xem có bị bám bụi hay cặn bẩn gì không. Đây có thể là nguyên nhân chính khiến nước trong bồn cầu của bạn bị rò rỉ ra ngoài. Hoặc van chặn nước bị rách. Sau khi vệ sinh và kiểm tra xong. Bạn kiểm tra tới phần chân của hệ thông xả nước.

Kiểm tra độ chắc chắn của hệ thống xả nước đảm bảo van xả không bị rò nước từ chân.

Cách sửa phao bồn cầu

Khi phao bồn cầu hỏng sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng tới quá trình xả nước và cấp nước cho bồn cầu. Trong bài viết cấu tạo của bồn cầu tôi đã giới thiệu cho bạn biết về cấu tạo và vị trí của phao bồn cầu. Tuy nhiên, đối với vấn đề của phao bồn cầu ta có các vấn đề sau đây:

Phao bồn cầu quá cao: Dẫn đến hiện tượng nước trong bồn cầu tràn ra ngoài và không kiểm soát được mức nước. Gây hiện tượng lãng phí nước gia đình bạn.

Phao bồn cầu quá thấp: Việc phao bồn cầu quá thấp sẽ khiến cho bồn cầu của bạn xả ra quá ít nước. Và nó không đủ để kéo chất thải đi.

Vây bạn xử lý tình huống này như thế nào? Bạn chỉ cần mở nắp bình chứa nước bồn cầu. Điều chỉnh lại độ cao của phao bồn cầu là xong. Bạn xem hình ảnh. Đây là vị trí để bạn điều chỉnh độ cao của phao bồn cầu.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu bị tắc

Về vấn đề bồn cầu bị nghẹt và tắc thì chúng tôi cũng đã có khá nhiều bài giới thiệu tới các bạn. Các bạn có thể xem tại các bài viết như:

 Cách sửa bồn cầu không xả nước

Bồn cầu không xả nước đến từ nguyên nhân gì. Bạn cần phải xác định vấn đề của bồn cầu. Tuy nhiên, chỉ có hai nguyên nhân chính đó là lượng nước bên trong và hệ thống xả nước.

Bạn mở bình chứa đi. Bạn kiểm tra lượng nước trong bình chứa. Nếu trong bình chứa vẫn còn nước mà nước không xả được nước thì chắc chắn vấn đề sẽ đến từ van xả. Bạn hãy kiểm tra ở trên và xem cách tháo van xả nhé. Như vậy, xem nó có bị mắc hay kẹt ở đâu không.

One comment on “Sửa bồn cầu | Hướng dẫn sửa tất cả các vấn đề bồn cầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *