Nhà vệ sinh có mùi cống : Nguyên nhân và cách xử lý triệt để

Nhà vệ sinh có mùi cống không phải là điều xa lạ. Thực tế, có rất nhiều gia đình đang gặp vấn đề này. Và hôm nay, toiletrebate sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các mùi hôi nhà vệ sinh của gia đình mình. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nha.

Xem thêm: nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu có mùi hôi

Nguyên nhân nào khiến nhà vệ sinh có mùi cống

Thực tế, nguyên nhân chủ yếu đến từ thoát sàn và chậu rửa mặt của gia đình. Đối với gia đình mà có bồn tắm sẽ có thêm 1 nguyên nhân nữa.

Tại sao lại xuất phát từ nguyên nhân này. Thực ra tôi định nói là do toilet (bồn cầu). Nhưng bạn có thể xem qua bài viết mà tôi để ở trên về bồn cầu sẽ biết thôi. Giờ hãy quay lại nguyên nhân nha.

Sau một thời gian sử dụng, bùn, đất và rác tích tụ lại trong đường ống. Đặc biệt là bùn đất. Chúng hình thành và tạo thành bùn lắng ở trong đường ống.

Hiện tượng đường ống thường xuyên có nước đọng ở trong sẽ khiến cho đường ống của bạn nhanh có mùi hơn.

Có một nguyên nhân khác đó là do xác động vật chết, chất hữu cơ phân hủy trong đường ống cũng là một trong những nguyên nhân gây mùi.

Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi cống

Xử lý các mùi hôi của nhà vệ sinh tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần xác định được vị trí mùi hồi phát ra là từ đâu là có thể xử lý được. Có tới 90% mùi hôi xuất phát từ hệ thống thoát sàn. Đối với những vị trí như chậu rửa mặt, bồn tắm … bạn có thể dùng nắp để đậy.

Bước 1: Vệ sinh đường ống: Việc này là chắc chắn rồi. Bạn cần phải vệ sinh nhằm đảm bảo rác thải và bùn đất trong đường ống sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng vòi nước trong gia đình mình luôn xuống và xả mạnh. Đẩy bùn đất đi. Hoặc thuê thợ thông tắc bồn cầu sử dụng dây lò xo đánh sạch đường ống.

Bước hai: Sử dụng nắp ngăn mùi: Bạn có thể chỉ cần sử dụng nắp ngăn mùi nếu đường ống thoát sàn nhà bạn dùng bình thường. Tác dụng của nắp ngăn mùi sẽ giúp nhà vệ sinh nhà bạn hết mùi tức thì.

Theo tôi thì hóa chất không phải là không có tác dụng. Nhưng tôi sẽ không dùng, đơn giản, chúng sẽ không thể phân hủy được bùn đất trong đường ống của gia đình bạn. Việc sử dụng nước áp xuất cao xả vào đường ống sẽ có tác dụng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *