Cách lắp bồn cầu vệ sinh

Bồn cầu là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Đẻ lắp đặt được chúng thì không phải ai cũng biết cách lắp bồn cầu vệ sinh. Nhìn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Yêu cầu phải đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Tuyệt đối không được lắp sai tránh gây ra tình trạng tắc nghẽn , mùi hôi khó ưa.

Nếu bạn muốn tự tay lắp đặt bồn cầu vệ sinh cho gia đình mình. Bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian thì bài viết này sẽ rất hữu ích đối với bạn. Bạn cần phải hiểu được cấu tạo của bồn cầu thì quá trình lắp đặt sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Cách lắp bồn cầu vệ sinh

Chú ý trong cách lắp bồn cầu vệ sinh

 • Trước khi lắp đặt phải kiểm tra lại xem bồn cầu có bị nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển hay không
 • Đọc kỹ sách hướng dẫn cách lắp bồn cầu vệ sinh
 • Làm theo đúng những gì mà sách hướng dẫn chỉ dẫn
 • Trong quá trình lắp đặt hết sức cẩn thận, làm nhẹ nhàng vì bồn cầu là đồ sứ dễ vỡ
 • Chỗ nào không hiểu nên hỏi ý kiến mọi người xung quanh những ai đã từng lắp đặt.
 • Sau khi lắp đặt xong nên tiến hành dùng thử
 • Do quý khách không có chuyên môn, cũng như kinh nghiệm lắp đặt nên sẽ lắp lâu hơn. Lắp xong vận hành chưa chắc đã được. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ như thế sẽ đảm bảo hơn.

Trước khi lắp bồn cầu vệ sinh cần chuẩn bị những gì?

Có đầy đủ các phụ kiện đi kèm

Cách lắp bồn cầu vệ sinh

 • Thân bồn cầu và két nước (bao gồm phụ kiện như: các loại ốc…)
 • Nắp nhựa của bồn cầu
 • Gioăng cao su
 • Dây cấp nước
 • Van chặn nước
 • Ống thải
 • Sách hướng dẫn sử dụng cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh

Cần phải có những dụng cụ cần thiết

Cách lắp bồn cầu vệ sinh

Xác định vị trí

Vị trí ống chờ thải được lắp đặt sẵn, do đó bạn cần phải kiểm tra ống chờ thải xem đã được lắp đặt đúng theo yêu cầu  chưa.>>Xem chi tiết: Cách lắp đặt ống thoát nước bồn cầu

Tóm tắt các bước lắp đặt bồn cầu vệ sinh

 1. Trước tiên lắp đặt đế thải bồn cầu
 2. Đặt bồn cầu lên trên đế thải
 3. Sử dụng vữa trát tường hay xi măng trắng ( loại nào cũng đều được)
 4. Đặt ống phân phối nước vào bồn cầu
 5. Hoàn thành tiếp công việc lắp thân bồn
 6. Lắp dây cấp nước cho bồn cầu
 7. Lắp dặt nắp bồn cầu

Cách lắp bồn cầu vệ sinh rất đơn giản mà lại hiệu quả

Điều cần thiết nhất là bạn cần phải có mặt bằng lắp đặt. Rộng hay hẹp tùy thuộc vào không gian trong nhà vệ sinh của bạn mà lắp đặt sao cho phù hợp. Dọn vệ sinh sạch sẽ, khi đã có mặt bằng bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên lắp đặt đế thải bồn cầu

Lấy giăng cao su lắp vào đế thải bồn cầu, lắp sao cho giăng cao su ôm khít vào phần của ống đế thải, các phần xung quanh đế rồi đến phần ở bên trên miệng ống đế thải. Không cần bạn làm nhanh nhưng yêu cầu bạn phải lắp đặt cẩn thận để tránh sau này xảy ra tình trạng rò nước và khí.

Sau đó đặt đế thải vào lỗ chờ, điều chỉnh sao cho thẳng góc với tường. Lấy vữa trát tường hay xi măng trắng trát cố định 2 cạnh của đếthải xuống sàn nhà vệ sinh.

lắp đặt đế thải bồn cầu

Bước  2: Đặt bồn cầu lên trên đế thải

Đặt thân bồn cầu lên trên đế thải sao cho lỗ thoát của bồn cầu cắm vào trong miệng của đế thải. Bạn nên để ý và điều chỉnh lại cho đúng vị trí. Chúng khớp với nhau là được, sau đó dùng những con ốc vít cố định bồn cầu xuống nền nhà vệ sinh.

Đặt bồn cầu lên trên đế thải

Bước 3: Sử dụng vữa trát tường hay xi măng trắng ( loại nào cũng đều được)

Bạn có thể dùng vữa hay xi mắng trắng đắp xung quanh ống thải. Đắp xung quanh biên dạng chân bồn cầu nữa cho an toàn. Trát một đường xung quanh chân của bồn cầu vữa rộng khoảng 30 – 35mm, dày khoảng 12 – 20mm.

Sử dụng vữa trát tường hay xi măng trắng

Bước 4: Đặt ống phân phối nước vào bồn cầu

Bước này rất đơn giản, chỉ cần lấy ống phân phối và đặt vào bên trong thân bồn cầu. Bạn nên chú ý kiểu đặt nhầm nhé.

Đặt ống phân phối nước vào bồn cầu

Bước 5: Hoàn thành tiếp công việc lắp thân bồn

Vệ sinh lau chùi sạch sẽ vữa hay xi mắng trắng xung quanh chân bồn cầu khi chúng đã khô. Nếu còn khe hở nào xung quanh phía ngoài chân của bồn cầu, thì bạn nên trát kín. Kiểm tra lại thật kỹ để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra. Sau đó lắp két nước vào thân bồn cầu

lắp két nước vào thân bồn cầu

Bước 6: Lắp dây cấp nước cho bồn cầu

Trước tiên phải đảm bảo rằng vị trí ống phải được lắp đặt đúng vị trí đã, sau đó tiến hành lắp đặt dây cấp nước. Bạn nên vệ sinh đường ống, quấn băng tan quanh các đầu ren để tránh tình trạng rò rỉ nước xảy ra. Tiếp đến lắp van khóa nước, vặn chặt đai ốc của dây cấp nước bằng tay. Tuyệt đối không được dùng cờ lê hay mỏ lết các bạn nhé.

Bước 7: Lắp dặt nắp bồn cầu

Có 2 loại nắp: nắp bồn cầu loại thường và nắp bồn cầu loại nắp êm. Cách lắp cũng khá đơn giản, đây là bước cuối của cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh. Hy vọng các bạn có thể làm được dễ dàng theo hướng dẫn trên.

Lắp dặt nắp bồn cầu

Trong khi lắp đặt bận nên hết sức cẩn thận. Nếu bạn làm theo đúng sách hướng dẫn và quy trình mà vẫn không sử dụng được. Hoặc là sử dụng nhưng quá trình bồn cầu thoát nước chậm khiến bạn khó chịu. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ để tránh tình trạng hư hỏng do lắp đặt sai cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *