Bàn chải rơi vào bồn cầu và cách xử lý cực kỳ thông minh

Bàn chải rơi vào bồn cầu tình huống oái ăm xảy ra khiến nhiều người khó chịu, bức bối. Trong cuộc sống có nhiều điều mà bạn không mong muốn vẫn hay xảy. Cuộc sống không như màu hồng, đôi khi phải có thêm sóng gió chúng ta mới rút ra được những kinh nghiệm quý báu. Bạn vô tình đánh rơi bàn chải vào trong bồn cầu. Bạn rất tức giận không biết nên xử lý như thế nào.  Không muốn gọi đến thợ vì sợ mất thời gian và tốn kém. Vậy bàn chải rơi bị vào bồn cầu nên xử lý như thế nào?

Bàn chải rơi vào bồn cầu

Cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Trẻ con thì hay nghịch ngợm, nếu như chúng ta không trông chừng cẩn thận thì chúng có thể gây nên mọi rắc rối. Vì chưa có ý thức được mọi việc nên chúng thường hay lấy bàn chải chơi rồi vứt vào bồn cầu.  Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho chúng được. Đôi khi vô tình chúng ta cũng làm bàn chải bị rơi vào bồn cầu. Bạn bối rối khi đó nên giải quyết như thế nào cho đúng.

Bàn chải khi bị rơi xuống bồn cầu nếu như không biết cách xử lý thì sẽ làm bàn chải đi xuống đường ống và mắc lại trong đó. Bồn cầu sẽ bị tắc, chúng ta không thể dùng cách thông thường để thông bồn cầu được. Lúc đó bạn nên nhờ tới thợ thông tắc bồn cầu xử lý hộ để tránh gây hư hại hay tắc nghẽn thêm.

Bàn chải rơi vào bồn cầu

Bàn chải rơi vào bồn cầu thì phải làm sao

Gặp phải tình huống oái ăm này thì bạn không nên xả nước. Vì xả nước sẽ làm cho bàn chải trôi xuống đường ống nhanh hơn thôi.

Bạn chuẩn bị một đôi gang tay, đeo gang tay vào và thò tay xuống kiểm tra xem bàn chải còn đó không hay trôi xuống đường ống rồi. Nếu bàn chải còn đó thì bạn chỉ cần cầm và lôi ra ngoài. Nếu không còn thì bạn nên lựa chọn cách làm khác.

Bạn có phải người thông thạo về cấu tạo bồn cầu không. Bạn sẽ biết được rằng phần ống siphon có đoạn cong để giữ nước ở bồn cầu. Chúng ta nên kiểm tra xem bàn chải có ở đó không. Nếu không có thì khả năng cao là bàn chải của bạn đã trôi xuống cống rồi. Rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẹt bồn cầu. Nhanh tay gọi cho thợ thông tắc cống đến để thông tắc.

Bàn chải rơi vào bồn cầu

Ai cũng nghĩ rằng gọi thợ thông tắc cống là mất nhiều thời gian, chi phí cao. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng các bạn nhé. Đúng là chi phí cao nhưng chỉ cao hơn khi bạn mua các loại thuốc bột, các dụng cụ thông tắc bồn cầu thôi nhé. Các loại bột thì chỉ dùng cho trường hợp tắc nghẽn nhẹ thui nhé. Tắc nặng thì bột không có tác dụng nak.

Đội ngũ thợ của các công ty hiện nay được chọn lọc rất kỹ, đào tạo chuyên sâu. Tay nghề cao làm chỉ một lúc là bồn cầu hết tắc không hề mất thời gian như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé. Thế nên các bạn đừng ngại gọi thợ khi bồn cầu bị tắc nghẹt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *